Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014Uống viên uống điều trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có khả năng gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.


Thức ăn có cách khiến một số loại thuốc đàn bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu chúng mình kết hợp thức ăn và thuốc không đúng cách. Ngay cả những loại thuốc được bán không cần kê toa thì món ăn của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một số sự kết hợp thực phẩm – thuốc đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.


1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc uống ho


Hẳn quý bà từng nghe nói, không nên uống nước bưởi ép khi uống một vài loại viên uống, ví dụ statins – nhóm thuốc làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có thể chặn một enzyme vốn có giải pháp phá vỡ statins và những loại viên uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.Xem thêm: sua de costar goat milk tablet 300 vien


Kết hợp những loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng mình bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có mẹo hay bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một vài loại trái cây này với thuốc uống có biện pháp làm dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, vì vậy tốt nhất không ăn chúng khi đang còn thường xuyên tin dùng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố trái cây, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc.


2. Sản phẩm từ sữa và viên uống kháng sinh


Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có khả năng đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thức ăn từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu thuốc uống của các bộ phân cơ thể, giảm hiệu quả của thuốc uống. Khi quý bà nhận được một đơn thuốc uống để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh sử dụng thức ăn sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống thuốc ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thích hợp nếu bạn đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một số vitamin này cũng như các thực phẩm có trách nhiệm từ sữa, có giải pháp làm giảm hiệu nghiệm của một vài loại thuốc uống kháng sinh.Tham khảo thêm: dia chi ban sua de nguyen chat


3. Thịt xông khói và thuốc uống chống trầm cảm


Hãy kiểm tra nhãn thuốc của đàn bà. Nếu thuốc thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có cơ hội ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có cách hay nhất gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có cách sẽ không làm tổn thương đàn bà và giai đoạn này, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng những loại thuốc uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không tưởng phản ứng tương tự với tyramine.Bạn nên đọc: sua de vmores goat milk hop 300 vien


4. Chocolate và Ritalin


Ritalin là thuốc dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.


Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp tất cả các chất kích thích trong cơ thể con người có cách thức đưa đến hành vi bất thường, thậm chí có cách thức động kinh. Vì vậy, đàn bà nên giãn cách thời gian giữa uống viên uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.


5. Nước ép trái cây và thuốc dị ứng


Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống thuốc uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một vài protein có công thức đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của những loại nước quả này với viên uống chống dị ứng Allegra khiến có kết quả tốt của viên uống trong việc làm mất hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại viên uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép phép uống một số loại nước quả này khi uống một số loại thuốc chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các viên uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc uống điều trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.


6. Rượu và acetaminophen


Acemotaphen được chữa trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả những thuốc uống được bác sĩ kê đơn hay thuốc uống đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, quý bà không nên uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có biện pháp gây nên các bệnh ở thận và gan.

Nguồn: http://suaongchua632.sieudoc.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét