Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

sua ong chua an nhu the nao

Bạn có biết, trong quá trình nâng niu tóc mỗi ngày, bạn cũng có giải pháp đang... vô tình làm tổn hại đến mái tóc của mình?


1. Làm khô tóc bằng khăn tắm


Khi chúng ta lau tóc với khăn tắm, chúng ta thường xiết mái tóc hoặc vò chúng rất mạnh, điều này cộng với bề mặt khô ráp của khăn tắm sẽ khiến mái tóc của chúng mình bị rối và làm chúng yếu đi. Vậy nên, thay vì chà xát mạnh hoặc xoắn, xiết mái tóc để chúng khô mau hơn, bạn cần phải kiên nhẫn dùng khăn tắm thấm nhẹ mái tóc của chính mình.


Tham khảo thêm: sua ong chua co tac dung gi


2. Không dùng thực phẩm chức năng bảo quản tóc khỏi nhiệt


Thông thường, chúng mình chẳng có khái niệm gì trước khi sấy tóc cả. Chỉ cứ thế và... sấy thôi. Tuy nhiên, điều này cũng là một sai lầm bởi chúng sẽ khiến mái tóc bạn nên tiếp xúc trực tiếp với nhiệt và tăng khả năng bị yếu, gẫy rụng.


Để biến đổi bi kịch này, hãy tìm mua cho mình một tuýp kem dưỡng tóc bảo quản tóc bạn khỏi nhiệt. Chúng không quá đắt tiền nhưng tác dụng lại cực kỳ tuyệt vời. Thoa chúng lên tóc sau khi gội đầu và trước khi sấy tóc, và chúng mình sẽ sớm nhận thấy kết quả ấn tượng mà chúng mang đến cho mái tóc của chúng ta.sữa ong chúa hiệu nào tốt


3. Chải từ chân tóc đến ngọn


Lạ lùng khi chúng mình biết đây là một sai lầm phải không? Nhưng đúng thế đấy, rất nhiều người thường cố gắng gỡ rối tóc từ ngọn và chải mạnh về phía trước. Nhưng điều này có nghĩa là bạn nên tìm cách gỡ rối tóc nhiều hơn khi càng chải về cuối, và điều này càng khiến tóc yếu và dễ gãy rụng.


Thay vào đó, hãy tránh chải đầu khi tóc còn đang ướt. Nếu chúng ta "phải" làm vậy, hãy chắc rằng mình đã bôi kem dưỡng lên tóc và chải tóc bằng lược có răng to. Sau đó từ từ chải nhẹ nhàng ở phần đuôi, rồi mới dần dần lên đến ngọn. Bạn áp dụng kỹ thuật tương tự khi sấy tóc, bắt đầu từ đuôi cho tới ngọn. Cách này sẽ giúp làm giảm thiểu tóc gẫy và chẻ ngọn, cũng như giúp chúng mình gỡ rối tóc một biện pháp dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.


4. Sấy tóc khi tóc vẫn đang ướt


Như đã nói ở trên, chúng ta không nên sấy tóc khi tóc bạn vẫn ướt. Làm như vậy, chúng mình sẽ phải sấy tóc mình trong một khoảng thời gian lâu hơn, tác động nhiệt lên tóc mình dài hơn và điều đó đồng nghĩa với việc mái tóc yếu dần đi.


Thay vì cố gắng sấy tóc ngay sau khi gội, chúng ta hãy làm khô tóc mình với một chiếc áo thun. Sau đó, hãy cứ… để tóc tự khô trong ít nhất 10-15 phút. Để tóc khô tự nhiên càng lâu, chúng mình càng ít phải tin dùng máy sấy và cũng có nghĩa là tóc chúng mình sẽ giảm được thời gian tiếp xúc với một yếu tố gây hại.


Xem thêm: tra giam can green tea


5. Buộc tóc đuôi ngựa quá chặt


Chúng ta thường thích cảm giác thắt đuôi ngựa thật chặt, nó khiến ta thấy mái tóc mình gần như, gọn gàng hơn. Nhưng hãy cẩn thận, một cái đuôi ngựa quá chặt sẽ khiến tóc chúng mình bị yếu dần đi. Bởi nếu chúng ta liên tục buộc đuôi ngựa, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn buộc chặt ở một chỗ, đưa đến vùng tóc đó trở nên yếu và dễ gẫy nhất.


Trong trường hợp này, cách tốt nhất để buộc tóc đuôi ngựa đó là thường xuyên dùng loại chun nhẹ nhàng với chất vải mềm. Chúng sẽ giúp chúng mình buộc tóc dễ dàng mà vẫn không siết quá mạnh vào mái tóc của chúng ta.


6. Dùng quá nhiều dầu gội


Chúng ta đã biết, gội đầu quá nhiều có biện pháp làm biến mất đi lượng dầu tự nhiên của mái tóc bạn. Nhưng còn cách chúng ta gội thì sao? Rất nhiều cô nàng thường thích cảm giác mái tóc có thật nhiều bọt khi gội. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm khác. Đừng bao giờ dùng quá nhiều dầu gội đầu, làm vậy sẽ khiến tóc chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề từ các hóa chất có trong dầu gội đấy.


Vậy nên, thay vì dùng thật nhiều dầu gội, bạn hãy thay bằng dùng thật… nhiều nước. Cách này cũng có khả năng tạo thật nhiều bọt khi gội đầu mà không cần phải đắp thêm chút hóa chất nào lên tóc bạn.


7. Dùng máy là ở nhiệt độ thấp


Chúng mình đồng ý rằng tác động càng ít nhiệt lên tóc bạn càng tốt. Nhưng trong trường hợp máy là tóc, làm vậy bạn sẽ phải xiết mạnh hơn vào tóc bạn để có khả năng đạt được kết quả tốt như mong muốn, và điều này tồi tệ không thua kém gì khi bạn dùng một nấc nhiệt mạnh cả.


Trong trường hợp sau khi chúng mình thử là tóc một vài lần nhưng chúng chưa hữu hiệu như mong muốn, hãy tăng nhiệt độ máy là lên 1 vài độ và là lại một lần, chúng sẽ giúp tóc chúng ta vào nếp theo ý và vẫn giữ được độ suôn mượt của mái tóc.


Đọc thêm: mua vien uong collagen


8. Xịt gel trước khi sấy, là hoặc làm xoăn


Quá nhiều người thường mắc phải sai lầm này bởi chúng tạo cảm giác dễ dàng hơn khi tạo kiểu cho tóc. Phải, chúng có giải pháp khiến cho một số lọn xoăn của chúng ta giữ được lâu hơn, nhưng chúng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm hại mái tóc mình… gấp đôi. Tại sao? Trong gel tạo kiểu thường có chứa cồn, và khi cồn kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến tóc chúng ta dễ bị cháy và trở nên mềm yếu, dễ gãy.


Tất nhiên, trong trường hợp này, một vài gì chúng ta có mẹo hay làm là tạo kiểu tóc với máy là, máy làm xoăn trước, sau đó mới phun gel lên để giữ nếp. Nếu chúng mình thường xuyên xem các clip hướng dẫn tạo kiểu tóc, thì chúng mình cũng có biện pháp dễ dàng thấy họ luôn tạo kiểu bằng nhiệt trước rồi mới phun gel lên sau cùng.

Theo: http://blog.thietkewebgiaresaigon.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét