Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo

Nếu ở một số tháng đầu thai kì, các bà bầu không sử dụng thức ăn được do ốm nghén thì trong một số tháng cuối, họ lại găp chứng khó tiêu, tăng thêm sự mêt mỏi khó chịu.


1. LÊN DANH SÁCH NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH


Bạn cần tạm thời tránh xa một số loại thực phẩm có thể gây ợ nóng, khó tiêu trong một vài tháng cuối thai kì. Tốt nhất chúng mình cũng nên kìm hãm dùng chúng cho đến khi em bé đươc ít nhất 6 tháng tuổi. Những thức ăn này bao gồm: soda, cà phê, các loại thực phẩm cay, nước dứa, nước bưởi, chocolate. Ngòai ra, mù tạt, dấm và thực phẩm nhiều gia vị, xào hoặc chất béo cũng có cơ hội gây ợ nóng.


Bạn nên đọc: tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo


2. TRÁNH XA THUỐC LÁ


Mặc dù nhiều người trong bạn đã biết đến tác hại của thuốc uống lá gây ra cho sức khỏe con người nhưng chúng ta sẽ không ngờ đến việc viên uống lá còn là tác nhân khiến cho lượng acid trong dạ dày của phụ nữ bầu bí tăng lên đáng kể, làm tình trạng khó tiêu nặng nề hơn.cong dung cua dau hoa anh thao3. VẬN ĐỘNG NHẸ NHÀNG


Luyện tập nhẹ nhàng trong quá trình có bầu giúp duy trì sức khỏe ổn định và giúp thức ăn trong dạ dày dễ tiêu hóa hơn rât nhiều. Vì vậy, phái yếu bầu bí thường đươc khuyên nên đi bộ nhẹ nhàng sau một vài bữa ăn của họ. Ngoài ra, chúng mình cũng có cơ hội tập thêm một số động tác thể dục nhẹ nhàng dành riêng cho thai phụ.


4. CHIA NHỎ CÁC BỮA ĂN


Thời gian các bữa ăn của chúng ta cũng không thua kém phần quan trọng. Thay vì ăn 3 bữa chính với nhiều thực phẩm như trước đây, chúng mình có cách chia nhỏ chúng thành 5-6 bữa ăn để giảm áp lực chịu đựng của dạ dày cũng như để thức ăn dễ dàng tiêu hóa hơn. Việc chia nhỏ các bữa ăn giúp lượng acid trong dạ dày luôn ở mức trung bình. Ngoài ra nên ăn trước khi đi ngủ khoảng 2-3h để dạ dày có thời gian tiêu hóa thực phẩm.


Bạn nên quan tâm: thuốc điều trị bệnh tim mạch


5. CHỌN ĐỒ UỐNG NÓNG


Trà bạc hà là 1 liêu pháp tuyệt vời dành để điều trị chứng khó tiêu mà không có công dụng phụ cho thai phụ và em bé đang lớn dần trong bụng. Vì vây, khi thấy được ợ nóng, khó tiêu, chúng ta hãy thưởng thức 1 tách trà bạc hà nhé.


6. ĂN NHIỀU CHẤT XƠ


Ngoài khả năng đề phòng táo bón, chất xơ còn là một trong một vài dinh dưỡng hiêu quả giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trái cây, rau, củ, quả là chọn lựa rất là hữu dụng, đặc biệt tốt với thai phụ như táo, đu đủ, cần tây.


Tag: trà giảm cân nào tốt


7. TĂNG CƯỜNG SỮA CHUA


Sữa chua cũng có tên trong danh sách những "anh hùng" có khả năng giúp chúng mình đánh tan chứng khó tiêu ở khoảng thời gian cuối thai kì. Với thành phần lên men tự nhiên của mình, sữa chua hỗ trợ các enzym trong dạ dày của bạn tiêu hóa thức ă nhanh hơn. Để không giảm hoạt tính của sữa chua, bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 30'-1h hoặc trước khi đi ngủ 30'. Nếu không thích dùng sữa chua, các bà bầu có giải pháp thay thế chũng bằng sữa uống lên men để có công dụng tương tự.

Theo: http://www.lovelizhen.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét