Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

làm dài lông mày

Viêm ống thận cấp là bệnh lý thường gặp, gây tổn thương chủ yếu là hoại tử cấp tế bào ống thận (nên còn được gọi là bệnh hoại tử ống thận cấp hoặc bệnh ống thận kẽ cấp).Bác sĩ CKII Nguyễn Thúy Quỳnh Mai, Trưởng đơn vị lọc máu thuộc Khoa Nội thận Miễn dịch Ghép, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho biết, biểu hiện bệnh chủ yếu là ít hoặc không xẩy ra nước tiểu. Đôi khi bệnh được phát hiện qua biến chứng nặng khác như tăng huyết áp, phù phổi hoặc rối loạn nước điện giải trong toàn bộ cơ thể, hoặc có hội chứng tăng urê máu. 


Bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Ảnh: Minh Thùy.
Có nhiều nguồn gốc gây nên viêm ống thận cấp, có mẹo hay chia làm 3 nhóm lớn:Sau thiếu máu: 


Tham khảo thêm: sua ong chua 63.2 co tot khongTất cả một vài nguyên do làm giảm tưới máu làm dài thêm đều có cơ hội gây thiếu máu ở thận và gây thương tổn dưới dạng hoại tử ống thận, được chia làm 2 nhóm:- Sốc giảm thể tích máu: Sau mổ, sau chấn thương, bỏng, sẩy nạo thai, mất nước, mất muối, sốc nhiễm khuẩn, nhiễm độc, sốc tim.- Thường gặp do tác dụng phụ của những thuốc uống khi thường xuyên dùng trên một vài cơ địa đặc biệt: Thuốc kháng viêm không steroids, viên uống hạ áp, thuốc ức chế men chuyển - ức chế thụ thể khi tin dùng ở bệnh nhân hẹp động mạch thận hai bên.
Do ngộ độc: Có thể trực tiếp lên trên tế bào ống thận hoặc gián tiếp lên cơ chế mạch máu và từ đó gây thiếu máu thận. Các nguyên nhân gây độc thường gặp:- Các thuốc kháng sinh, nhất là nhóm Aminosides, độc nhất là Néomycin, một số loại khác ít độc hơn như Streptomycine, Kanamycine, Gentamycine. Các céphalosporine độc với thận nhất là Céfaloridine.- Các thực phẩm chức năng iod cản quang.- Các viên uống chống ung thư: Ciplastine, Ciclosporine, Interféron. Một số thuốc uống khác như Phenylbutazone, các thuốc thuốc uống khác như Phenylbutaz.- Các hóa chất như Tetra Cloruacarbon (CCl4), cồn Mêthylic.


serum duong mi revitalash- Độc tố của sinh vật như: mật cá trắm, cá mè, cá chép, mật cóc.Dị ứng: Còn gọi là viêm thận kẻ cấp dị ứng thường gặp do: Méthicilline, Pénicilline, kháng viêm không Steroides, thuốc lợi tiểu, Cimétidine.Ngày nay, biện pháp lọc máu ngoài thận đã giảm tỷ lệ tử vong xuống rất nhiều. Nếu được chữa trị sớm, hợp lý và tiến triển tốt, bệnh nhân khỏi hẳn không để lại di chứng. Tuy nhiên, trách nhiệm thận phục hồi chậm trong vài tháng.Dinh dưỡng khi mắc bệnh- Cố gắng ăn nhiều hơn.- Dùng đường uống (ví dụ nước uống dinh dưỡng, bột protein...).- Tìm một số loại thực phẩm chức năng bồi bổ calo và protein, natri, kali và phốt pho. Điều quan trọng là chọn đúng sản phẩm mà bệnh nhân sẽ uống.
- Ăn ít đạm và nhiều chất có năng lượng bằng glucid và lipid.- Không ăn thức ăn nhiều kali như rau, quả.- Hạn chế muối và nước, ngày chỉ dùng 500-700 ml nước.- Cho ăn bằng ống sonde dạ dày. ­­­Phòng ngừa mắc bệnh- Thận trọng khi luôn tin tưởng dùng viên uống, nhất là những thuốc giảm đau liều lượng và tính chất chưa rõ rệt.- Phải thận trọng khi truyền máu, phải kiểm tra, đối chiếu kỹ nhóm máu trước khi truyền.Lê Phương


Nguồn: http://blog.thietkewebtrongoi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét