Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014


kem duong da spabnBạn hãy ngắm kĩ gương mặt bạn trong gương xem, có phải phần dưới mắt bị khô, lỗ chân lông ở hai bên cánh mũi có phải bị mụn đầu đen hay không? Liệu bạn đã thực sự chăm sóc làn da đúng cách chưa? Do những sai lầm khi dưỡng da hằng ngày của bạn có thể dẫn đến những điều vô cùng nghiêm trọng đối với bạn.


Sử dụng sữa rửa mặt trên 3 lần/ngày
Dùng sữa rửa mặt hai lần vào buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là đủ rồi. Nếu vượt quá 2 lần thì sẽ mất đi lượng chất béo và nước cần thiết, da sẽ trở nên khô và thô ráp.Ngoài ra cũng cần chú ý nếu massage mặt quá nhiều cũng sẽ gây tổn thường đối với da.

Tham khảo: my pham duong trang da

Chăm sóc da mặtĐắp mặt nạ trên 3 lần/ tuần
Dù là loại mặt nạ nào nhưng về cơ bản, mỗi tuần chỉ nên thường xuyên dùng 2 lần là nhiều nhất, đặc biệt là loại mặt nạ tẩy trừ bụi bẩn ở lỗ chân lông. Lột da mặt nhiều bằng loại mặt nạ này sẽ làm da không chỉ tổn thương tầng biểu bì mà còn gây nứt nẻ.


Dùng trên 6 loại loại sản phẩm dưỡng da/ ngày
Kem tẩy trang, sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng da trang điểm, kem dưỡng ẩm…chỉ đơn giản nhưng đã là 5 loại rồi, nếu thêm những loại mỹ phẩm dưỡng da đặc biệt khác như kem chống nhăn, kem chống nắng, kem làm trắng da… cộng lại thì trên mặt có quá nhiều loại thực phẩm chức năng dưỡng da. Cách dưỡng da như thế là không đúng, chỉ cần đảm bảo những dưỡng chất quý hiếm cơ bản cho da là đủ.


Không chú ý đến những bộ phận nhỏ
Bạn hãy ngắm kỹ khuôn mặt mình ở trong gương, phần dưới mí mắt có phải bị khô, lỗ chân lông ở mũi có phải có mụn đen và bụi bẩn hay không? Khi dưỡng da thì bàn tay phái yếu hay chạm vào má, trán và ít chú trọng đến dưỡng các phần như mắt, đầu cánh mũi, cho nên bạn nên đặc biệt để ý đến những vùng này.


Dùng kem dưỡng đối với da dị ứng là an toàn nhất
Nếu da thực sự nhạy cảm, hay bị dị ứng thì nên dùng loại mỹ phẩm dưỡng da trung tính, không có công dụng đặc biệt rõ rệt, nhưng như thế cũng có một điều bất tiện, đó là rửa không đủ sạch một số bụi bẩn tích trữ trên da. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm rửa mặt và loại TPCN dưỡng ẩm phù hợp với da là rất quan trọng.

Xem thêm: gia cua bo my pham tri nam transino

Sai lầm dưỡng da


Chỉ bôi kem chống nắng vào mùa hè
Tia tử ngoại là nguyên nhân lớn nhất làm đối với da nhanh lão hóa. Kể cả vào thời tiết không quá nóng bức thì cũng sẽ cướp đi một lượng nước trong da của bạn và dần dần sẽ làm hỏng các lớp tế bào da. Vì vậy, để có một làn da đẹp, khi trang điểm bạn không nên thiếu bước thoa kem chống nắng.


Không dùng mỹ phẩm dưỡng da sẽ tốt hơn
Không khí ô nhiễm, tia tử ngoại nhiều, không khí lạnh làm đối với da khô… những điều này làm cho da của quý bà phải chống chọi với môi trường khắc nghiệt và đương nhiên lúc này chúng ta dùng thêm kem dưỡng bảo vệ da và kem dưỡng ẩm là rất cần thiết.


Sau khi bôi nước hoa hồng lập tức bôi phấn trang điểm
Kem dưỡng da có thể bảo vệ da ngăn cách với tia tử ngoại và khô ráp, cũng có thể làm cho da và phấn nền gắn kết chặt chẽ với nhau, làm đối với việc trang điểm của bạn tự nhiên hơn. Nếu sau khi trang điểm phấn dễ bị trôi, điều đó có thể là do lượng kem dưỡng trắng da mà bạn thường xuyên dùng quá nhiều.


Chỉ nên dùng nước hoa hổng sau khi rửa mặt đối với da dầu
Da dầu có độ kết dính lớn, điều này là do mỡ da và lượng nước không đều gây ra. Nếu bạn không dùng kem dưỡng da, lượng nước bổ sung đối với da rất dễ bị bay hơi đi, như thế không những làm cho mỡ da ít đi mà còn làm cho da ra nhiều chất dầu hơn.

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét