Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

Vitamin A cũng liên lụy đến việc trợ giúp các cơ quan khác như phổi, thận và thậm chí cả chức năng của tim. Sau đây là 4 dấu hiệu và triệu chứng thường xảy ra với thân thể thiếu vitamin A.


1. Suy giảm thị lực

Vitamin A rất cần thiết trong qui trình tổng hợp của một chất được gọi là Rhodopsin (sắc tố trong võng mạc). Rhodopsin tạo điều kiện thích nghi tự nhiên của mắt với ánh sáng mờ, và nếu thiếu vitamin A người mua sẽ chính thức trải qua cảm giác khó nhìn khi trời đất ơi tối. Tham khảo: sua ong chua uc 365 vien

Thiếu hụt vitamin A có khả năng dẫn đến khô mắt, do sự biến hóa của các mô biểu của mắt khiến giác mạc bị khô, nhăn nheo. Khô mắt cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết của tuyến lệ khiến thân thể chẳng thể làm ẩm mắt, cũng như loại bỏ vi khuẩn hay bất kỳ dị đấu vật trong mắt. Khô mắt không được giải quyết kịp thời có khả năng dẫn tới mù lòa.

Tag: sua ong chua su dung nhu the nao

2. Vấn đề da

Một trong những dấu hiệu phổ thông nhất của tình trạng thiếu vitamin A là sự biến hóa công thức da. Thiếu vitamin A có xác xuất dẫn đến khô da, biểu hiện da khô và bong vảy.  

Thiếu vitamin A cũng có khả năng gây phrynoderma, với biểu hiện mụn ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể như cánh tay, đùi, lưng, vai, bụng và thậm chí cả mông. Bệnh phrynoderma gây nên bởi sự ách tắc của tuyến mồ hôi.

3. Vấn đề đường hô hấp

Thiếu vitamin A cũng liên lụy chặt với vấn đề đường hô hấp. Nó khiến các lớp lót của mũi, họng, phế quản và khí quản trở thành khô và thô, khiến cho hệ thống hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn.

4. Vấn đề về hệ thống sản xuất (nữ)

Thiếu vitamin A cũng có xác xuất gây ra vấn đề trong các cơ quan sản xuất nữ. Các dấu hiệu thường gặp nhất bao gồm viêm âm đạo, sừng hóa trong bể thận, ống dẫn trứng, bàng quang, dạ con và các bộ phận khác của đường sinh dục. Nếu không giải quyết nhanh lẹ những vấn đề này có xác xuất dẫn đến vô sinh.

Quỳnh Trang (theo easygoodhealth)
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét